Lựa chọn băng tần wifi và tầm quan trọng băng tần

Lựa chọn băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần cho cục phát wifi là cực kỳ quan trọng khi bạn đang có nhu cầu trang bị cho nhà mình hoặc văn phòng bạn đang làm việc một cục phát wifi để sử dụng. Vậy thì băng tần wifi là gì và tầm quan trọng của nó ra sao mời bạn xem bài viết này của www.wifikhongday.net bạn sẽ nắm bắt được những gì mình cần.

Lựa chọn băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần
Lựa chọn băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần

Băng tần wifi là gì ?

Bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống mạng không dây, bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm thiết bị nào và băng tần bao nhiêu cho phù hợp với nhu cầu của ban ??? Nếu bạn nghĩ cần thì cứ mua một cục phát không dây về dùng được là ok rồi cần gì phải quan tâm đến băng tần của nó làm gì… Như vậy là bạn đã sai rồi đấy. Cục phát không dây bạn mua làm việc ở băng tần bao nhiêu, điều đó rất quan trọng đấy bạn ạ.

Băng tần wifi là gì? và băng tần 5GHz , 2.4 GHz khác nhau ra sao và tầm quan trọng của nó như thế nào ? Băng tần có thể hiểu là tần số của sóng điện tử dùng để thu phát tín hiệu liên lạc giữa các thiết bị không dây. Có rất nhiều băng tần khác nhau, nhưng băng tần sử dụng phổ biến nhất hiện nay dành cho cục phát không dây là 2.4GHz và 5GHz.

Lựa chọn băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần wifi
Lựa chọn băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần wifi

Băng tần wifi 5GHz và 2.4 GHz khác nhau ra sao?

2.4GHz là băng tần được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài các thiết bị điện thoại và máy tính, băng tần này còn được sử dụng cho nhiều thiết bị khác như: lò vi sóng, thiết bị video …Vì có quá nhiều thiết bị cùng sử dụng ở băng tần 2.4GHz nên hiện tượng nhiễu sóng và nghẽn mạng xuất hiện và ngày càng phổ biến đối với băng tần này.

Đây là lý do các cục phát không dây hiện nay đã dần chuyển sang tần số 5GHz, bởi tần số 5GHz có nhiều ưu điểm hơn. Ưu điểm đầu tiên của các thiết bị không dây hoạt động ở tần số 5GHz là khả năng giảm nhiễu hiệu quả, do không cùng tần số với các thiết bị không dây băng tần 2.4 và các thiết bị dân dụng như: thiết bị Bluetooth, lò vi sóng, loa không dây… Không những thế, tần số 5GHz có từ 8 đến 23 kênh có khả năng tránh được vấn đề chồng sóng, nên tránh được việc nhiễu sóng của các mạng gần nhau.

Tuy nhiên, băng tần 5GHz này vẫn còn một số hạn chế nhất định là không nhiều thiết bị hỗ trợ mạng không dây ở băng tần này, mà các thiết bị đầu cuối đã không hỗ trợ thì đương nhiên bạn sẽ không thể thấy tín hiệu mạng không dây mà sử dụng .

Băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần
Băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần

Tầm quan trọng và Ưu điểm của các bộ thu phát wifi không dây hỗ trợ băng tần 5GHz

Với việc hỗ trợ sử dụng dãi tần 5GHz, router được cung cấp nhiều lợi thế đáng kể so với việc sử dụng 2,4GHz như: Không bị nhiểu từ các thiết bị ngoại vi như điện thoại di động (sử dụng băng tần 1.9 GHz), lò vi sóng, loa bluetooth không dây hay các thiết bị sử dụng tín hiệu vô tuyến ở tần số 2.4Ghz có khả năng gây ảnh hưởng và làm suy giảm tín hiệu sóng không dây hoạt động ở tần số này. Các cục thu phát không dây hoạt động trên băng tần 5GHz thì hoàn toàn tránh được tình trạng này.

Giảm sự chồng lấn, xuyên nhiều của các mạng wifi với nhau

Mạng 5GHz (sử dụng dải tần số từ 5.1 đến 5.8 GHz) có từ 8 đến 23 kênh thay vì 11 kênh ở chuẩn 2.4 điều này cho phép các mạng ở gần nhau ít xuyên nhiễu ảnh hưởng đến nhau hơn.

Giải pháp Wifi Dual Band – Giải pháp cho vấn đề băng tần hiện nay

Các cục phát wifi hiện nay thường hỗ trợ làm việc ở hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Một số thiết bị hỗ trợ làm việc cả trên 2 băng tần. Thuật ngữ Wifi Dual Band hiểu đơn giản là để nói về các thiết bị có khả năng kết nối mạng không dây trên cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz cho hiệu quả sử dụng mạng tốt hơn.

Khả năng phủ sóng của Băng tần Wifi 2.4 Ghz và 5Ghz
Khả năng phủ sóng của Băng tần Wifi 2.4 Ghz và 5Ghz

Giải pháp này cho phép bạn thiết lập một hệ thống mạng dễ sử dụng và quản lý với nhiều tính năng nổi bật như

Sử dụng nhiều SSID, cho phép bạn tách biệt giữa hệ thống mạng cho khách và hệ thống mạng nội bộ. Khả năng xuyên tường mạnh mẽ cùng độ phủ sóng rộng rãi của băng tần 2.4GHz, cùng băng thông rộng và khả năng ổn định sóng của băng tần 5Ghz mang lại cho bạn một giải pháp mạng không dây hoàn hảo. Hiện nay wifikhongday.net có rất nhiều bộ phát wifi không dây hỗ trợ đồng thời cả hai băng tần của các thương hiệu nổi tiếng trên website mời bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về băng tần wifi cũng như các thiết bị phát sóng phù hợp với mỗi loại băng tần bạn có thể chát với chúng tôi để được tư vấn cụ thế hơn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi mua hàng: 0901595586
Chat Messenger Facebook
Chat ZALO