Đặt cục kích sóng wifi ở đâu để sóng WiFi khỏe nhất ?

Đặt cục kích sóng wifi ở đâu để sóng WiFi khỏe nhất, đó là điều bạn luôn quan tâm khi tín hiệu wifi không đảm bảo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đặt cục kích sóng wifi ở đâu để có sóng khỏe nhất. Giúp kích sóng wifi đến tất cả mọi ngóc ngách trong ngôi nhà, giảm điểm chết wifi xuống mức thấp nhất.

Đặt cục kích sóng wifi ở đâu để sóng WiFi khỏe nhất
Đặt cục kích sóng wifi ở đâu để sóng WiFi khỏe nhất

Một nghiên cứu sinh ngành tiến sỹ vật lý tại trường Đại học Imperial College London đã sử dụng thuật toán. Để tìm ra vị trí đặt bộ phát wifi tốt nhất trong nhà. Điều nghiên cứu sinh khám phá ra đó là đặt bộ phát wifi trong một góc khuất của ngôi nhà. Không phải là một vị trí lý tưởng, mặc dù hầu hết chúng ta đều đã từng làm như vậy.

Chọn vị trí trung tâm để đặt cục kích sóng wifi
Chọn vị trí trung tâm để đặt cục kích sóng wifi

Chọn vị trí đặt cục kích sóng wifi ở đâu để sóng WiFi khỏe nhất:

Trong buổi trả lời phỏng vấn trang Huffington Post, nghiên cứu sinh này đã tư vấn một số mẹo. Giúp bạn tìm được vị trí đặt router wifi lý tưởng để phát sóng Wi-Fi khỏe nhất và xa nhất có thể:

1. Đặt cục kích sóng wifi ở vị trí trung tâm căn nhà:

Thông thường dây mạng, dây điện cấp nguồn để cắm vào cục phát wifi đều xuất phát từ các góc trong phòng. Vì vậy chúng ta thường đặt cục phát wifi ở vị trí này để tiện nối dây. Tuy nhiên, chúng ta nên đặt cục phát wifi ở các vị trí trung tâm ngôi nhà nơi mà chúng ta hay thường hoạt động qua lại thường xuyên nhất. Nếu đã để cố định vị trí đầu ra của dây mạng ở trong góc tường thì cách duy nhất giúp tín hiệu wifi đảm bảo để truy cập internet là dùng thêm cục kích sóng wifi.

Để đảm bảo phủ sóng wifi khắp mọi nơi trong ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Nhưng lý tưởng nhất là bạn đặt cục kích sóng wifi ở gần vị trí mọi người hay sử dụng Internet wifi nhất. Đó chính là vị trí tốt nhất đặt cục kích sóng wifi để có sóng WiFi khỏe nhất giúp mọi người có trải nghiệm và sử dụng internet có tốc độ tốt nhất.

Sóng wifi từ cục kích sóng wifi tỏa ra khắp căn nhà
Sóng wifi từ cục kích sóng wifi tỏa ra khắp căn nhà

Trong hình minh họa, sóng wifi xuất phát từ cục kích sóng wifi tỏa ra khắp căn nhà với vận tốc khoảng 1/10 của một giây. Các sóng wifi này va đập vào tường và tỏa khắp mọi ngóc ngách trong phòng. Các vùng chết wifi là những khu vực sóng không tới được mà chúng ta có thể nhìn thấy. Trên hình minh họa và khi càng xa bộ phát wifi, các khu vực đó càng rộng hơn do tường và các vật cản khác trong nhà đã hấp thụ năng lượng sóng wifi đặc biệt là các đồ dùng bằng kim loại.

2. Tránh đặt các vật kim loại xung quanh cục kích sóng wifi:

Nghiên cứu sinh này cho biết: “Kim loại làm tiêu hao khá nhiều nặng lượng điện từ” vì vậy phòng bếp chắc chắn không phải là vị trí lý tưởng để đặt bộ phát wifi ở đó.

3. Bê tông và tường gạch cũng là những kẻ thù của sóng wifi:

Tất cả các loại vật liệu xây dựng đều phản lại một phần của bức xạ sóng wifi không dây. Một vài vật liệu khác lại hấp thụ sóng wifi khá mạnh, đặc biệt là bê tông. Vì vậy nếu bạn lắp bộ phát wifi không dây trên tường gạch hoặc tường bê tông thì một số góc xa nhất trong nhà bạn sẽ không thể có được sóng wifi. Ngoài ra, sàn và trần nhà lại có xu hướng truyền sóng tốt hơn tường nhà.

4. Không đặt cục kích sóng wifi không dây gần lò vi sóng:

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn hâm nóng món gì đó bằng lò vi sóng thì Internet sẽ bị chậm đi không, chắc là chả mấy ai để ý đến vấn đề này. Các loại lò vi sóng hoạt động với tần số gần giống với tần số phát sóng wifi của các thiết bị phát wifi không dây vì vậy các bức xạ thoát ra từ lò vi sóng có thể làm nhiễu sóng WiFi của bạn.

5. Đặt cục kích sóng wifi không dây ở vị trí cao:

Các cục phát wifi không dây tỏa ra sóng radio được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Và cục kích sóng wifi cũng có cơ chế hoạt động như vậy. Do đó ta nên đặt cục kích sóng wifi trên tường hoặc ở các giá cao có thể giúp thiết bị này phát sóng tốt hơn. Đặc biệt nếu bạn sống trong những căn nhà hai tầng, muốn cả hai tầng đều bắt được sóng wifi. Bạn nên lắp đặt wifi lên tường ở vị trí chiếu nghỉ cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2.

6. Đặt ăng-ten hướng lên trên:

Đặt ăng-ten của cục kích sóng wifi hướng lên trên để có sóng wifi theo chiều ngang tốt hơn, hoặc đặt ăng-ten nằm ngang để có sóng wifi theo chiều dọc tốt hơn. Trong những ngôi nhà nhiều tầng, đặt ăng ten theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng WiFi tốt hơn. Đặt ăng ten hướng lên giúp sóng wifi tới được những vị trí xa hơn trong nhà.

Đặt ăng ten cục kích sóng wifi hướng lên trên để có chất lượng wifi khỏe nhất
Đặt ăng ten cục kích sóng wifi hướng lên trên để có chất lượng wifi khỏe nhất

Nếu bạn có cục kích sóng wifi hai ăng ten thì bạn hãy đặt một ăngten hướng lên và một ăng ten nằm ngang. Nếu cục kích sóng wifi không có ăng ten nào, thì bạn đảm bảo phải đặt nó đúng chiều thiết kế của nhà sản xuất khuyến cáo. Và cục kích sóng wifi không bị lật úp hoặc đặt nghiêng thì sẽ cho chất lượng sóng wifi tốt hơn.

7. Bạn hãy nghĩ kỹ khi đặt cục kích sóng wifi ở một ví trí có nhiều người:

Nước cũng có thể chặn được sóng Wifi, cơ thể con người hầu hết là nước. Vì vậy nếu trong phòng có nhiều người sinh hoạt thì những người này đều có thể trở thành vật cản sóng wifi. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khả năng kết nối Internet bị chậm đi tại những nơi đông người. Dĩ nhiên bạn muốn có sóng Wifi tốt tại những căn phòng mọi người thường tập trung sinh hoạt trong nhà nhưng tất cả những người đó đều khiến tốc độ Internet bị chậm.

Như vậy wifikhongday.net đã hướng dẫn bạn cách đặt cục kích sóng wifi ở đâu trong nhà để có sóng wifi khỏe nhất sẽ cho bạn tìm được vị trí hợp lý nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc cần tư vấn các thiết bị phát sóng phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chát với chúng tôi để được tư vấn cụ thế hơn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi mua hàng: 0901595586
Chat Messenger Facebook
Chat ZALO