Chọn vị trí lắp đặt cục phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất

Chọn vị trí lắp đặt cục phát wifi trong nhà thế nào để kích sóng wifi lên khỏe nhất, kết nối ổn định là điều quan tâm nhất khi bạn sử dụng wifi.

Chọn vị trí lắp đặt cục phát wifi trong nhà thế nào để sóng khỏe nhất, để tăng sóng Wifi cho điện thoại, máy tính thì việc bảo mật thông tin cho wifi là điều cần làm, bạn cần đổi mật khẩu wifi modem thường xuyên hơn để tránh tình trạng người dùng wifi chùa sẽ làm giảm sóng wifi, bên cạnh đó, vị trí đặt modem cũng khá quan trọng, hay theo phong thủy gọi là vị trí đẹp.
Chọn vị trí lắp đặt bộ phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất
Chọn vị trí lắp đặt bộ phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất
Trong thời đại bùng nổ các thiết bị kết nối internet không dây ngày nay, sóng WiFi đã trở thành thứ quan trọng nhất nhì trong nhiều ngôi nhà cũng như công sở tại Việt Nam. Chính vì vậy, ngoài việc thường xuyên đổi mật khẩu WiFi để tránh tình trạng dùng WiFi chùa thì đặt cục phát wifi ở đâu để cho tín hiệu tốt nhất cũng luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người.
Sóng WiFi bị chặn lại trong nhà chủ yếu là qua những bức tường dày, đặc biệt là những phần trụ của ngôi nhà có cốt thép bên trong. Ngoài ra sóng có thể bị nhiễu khi đặt cạnh những vật dụng kim loại, nước hay sóng radio. Những thứ trên làm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của sóng WiFi.
Vị trí lắp đặt bộ phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất
Vị trí lắp đặt bộ phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất
Tính chất truyền sóng của cục phát wifi hiểu 1 cách đơn giản là gần như ánh sáng ở dải phổ thấp (hồng ngoại, dưới hồng ngoại). Bộ phát wifi có băng thông càng lớn (từ chuẩn B, G đến N) thì càng gần với tính chất lan tỏa của ánh sáng hồng ngoại. Do đó kim loại, bê tông chắc chắn là khắc tinh của truyền sóng wifi không dây, kính thủy tinh đồng nhất, gỗ xốp… có thể cho phép tín hiệu đi qua. Hiểu được điều này ta sẽ chọn vị trí lắp đặt bộ phát wifi tối ưu nhất.
Vị trí lắp đặt cục phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất
Vị trí lắp đặt cục phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất

Chọn vị trí đặt cục phát wifi tốt nhất trong nhà:

1- Đặt cục phát wifi ở vị trí trung tâm của căn nhà:

Khi đó tất cả các vị trí trong ngôi nhà đều được phủ sóng wifi tốt, bạn có thể di chuyển khắp nới không sợ bị rớt mạng.

2- Đặt cục phát wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản:

Đặt cục phát wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác. Không nên để modem ở dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc lên giá đỡ. Vì sóng wifi được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống nên ở trị trí cao và không có vật cản sẽ làm cho thiết bị phát sóng tốt hơn.

3- Để ăng ten của bộ phát wifi luôn hướng lên trên:

Để ăng ten của bộ phát wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc.

4- Đặt ăng ten theo chiều ngang:

Đối với nhà có nhiều tầng thì việc đặt ăng ten theo chiều ngang sẽ giúp cho các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn, còn việc đặt ăng ten hướng lên sẽ giúp cho phạm vi phủ sóng xa hơn, tốt hơn. Nếu bộ phát wifi của bạn có 2 ăng ten thì bạn nên để 1 cái hướng lên một cái nằm ngang. Còn nếu bộ phát wifi của bạn không có ăng ten thì phải đặt theo đúng thiết kế của nhà sẳn xuất.

Thông thường, khi chúng ta đặt bộ phát Wifi thì hay chọn góc khuất để giấu bộ phát wifi đi vì mỹ quan căn nhà, hoặc để bên bàn máy tính, trong hốc của bàn để tiện việc sử dụng dây LAN. Tuy nhiên việc làm này sẽ làm sóng WiFi bị ảnh hưởng bởi các vật cản. Vì vậy, hãy đặt bộ phát wifi ở trung tâm căn nhà, lý tưởng nhất là để ở vị trí hay sử dụng truy cập WiFi.

Ví dụ như nếu là 1 căn hộ với 1 tầng, điều này khá đơn giản, bạn có thể treo lên trần ở vị trí trung tâm của căn hộ để có sóng Wifi tốt nhất. Còn nếu là nhà nhiều tầng, nên có nhiều modem Wifi, bởi sóng Wifi sẽ bị ảnh hưởng nặng khi đi qua những lớp sàn đổ bê tông kiên cố.

Mỗi tầng 1 chiếc modem Wifi là tốt nhất nếu có thể, còn không, hãy chọn những vị trí thoáng nhất như cầu thang để đặt cục phát wifi giúp nó có thể phủ sóng tốt hơn cho nhiều tầng (ví dụ nhà 3 tầng thì đặt ở vị trí cầu thang của tầng 2). Khi đó tất cả các vị trí trong ngôi nhà đều được phủ sóng wifi tốt, bạn có thể di chuyển khắp nới không sợ bị rớt mạng.

Xác địn Vị trí lắp đặt cục phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất
Xác địn Vị trí lắp đặt cục phát wifi trong nhà để sóng khỏe nhất

5- Ngoài ra cần lưu ý một số điểm sau:

– Không đặt bộ phát wifi gần những vật dụng bằng kim loại vì kim loại sẽ làm cho khả năng phát sóng kém đi do tính chất hấp thụ sóng của kim loại.

– Không đặt wifi gần lò vi sóng, vì tần số của lò vi sóng gần giống với tần số của bộ phát wifi nên khi đó sóng sẽ bị can nhiễu gây ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị.

– Nếu thiết bị được lắp đặt ở các khu vực chạy điện 3fa và có các máy móc sử dụng dòng 3fa này sẽ phát sinh nhiễu rất mạnh làm giảm khả năng phủ sóng wifi và tốc độ cũng bị suy hao đáng kể.

– Nếu thiết bị wifi được lắp đặt phía trên nóc nhà được làm bằng kim loại như tôn mà mái tôn bị nhiễm từ thì sẽ làm tăng khả năng hấp thu sóng wifi một cách mạnh mẽ sẽ làm sóng wifi bị suy hao rất nhiều nên nếu không còn lựa chọn nào khác thì bạn nên lắp đặt bộ phát wifi ở phía bên dưới của mái tôn để sóng wifi hạn chế được hấp thu sóng của kim loại khi phải phát wifi xuyên qua mái tôn.

– Việc sử dụng tường ngăn mỏng sẽ hạn chế tối đa cản sóng Wifi trong căn hộ, vì vậy nếu đang xây sửa ngôi nhà, giải pháp sử dụng tường ngăn mỏng thay thế cho tường gạch trước đây cũng có thể được tính đến để cho chất lượng wifi tốt hơn khi có nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể xem video mô tả sóng wifi của chúng tôi để đưa ra vị trí lắp đặt bộ phát wifi thích hợp nhất :
Theo kinh nghiệm khảo sát và thi công nhiều dự án trước khi tiến hành lắp đặt bộ phát wifi chúng ta cần khảo sát để tìm vị trí đặt bộ phát wifi đẹp nhất để sóng wifi có thể phủ rộng nhất và xa nhất đến gần như tất cả các ngóc nghách trong căn nhà, dựa trên 5 yếu tố cần và đủ chúng tôi đã nói ở trên để đưa ra vị trí đẹp nhất để lắp đặt bộ phát wifi không dây.

Trước khi cố định vị trí wifi chúng ta cần cho bộ phát wifi hoạt động và dùng điện thoại hoặc laptop có cài phần mềm  kiểm tra sóng wifi hoặc nếu không có phần mềm này bạn cũng có thể quan sát sóng wifi không day qua chính điện thoại hay laptop của mình thông qua biểu tượng sóng wifi trên thiết bị, tuy không trực quan nhưng phần nào đó cũng giúp được bạn biết được tình trạng sóng wifi qua sự hiển thị của các vạch sóng.

Bạn cầm laptop hay điện thoại đi đến tất cả mọi nơi trong ngôi nhà xem tình trạng phủ sóng của wifi thế nào nếu thấy chưa vừa ý bạn có thể di chuyển bộ phát wifi đến điểm khác và lại tiếp tục test sóng wifi như vậy. Qua vài lần kiểm tra bạn sẽ tìm được vị trí thích hợp để lắp đặt cố định bộ phát wifi thông qua sự hiện thị các vạch sóng trên thiết bị test của bạn.

Vị trí hợp lý nhất là khi để bộ phát wifi ở vị trí đó và bạn cầm laptop hay điện thoại đi đến các vị trí trong ngôi nhà mà thấy các vạch sóng trên thiết bị test báo số vạch wifi là nhiều nhất.

Wifikhongday.net gửi đến bạn những điều cần lưu ý khi bạn chọn vị trí để lắp đặt bộ phát wifi trong nhà để phát sóng wifi tốt nhất có thể. Khi sử dụng password wifi trong thời gian dài, rất có thể mật khẩu của bạn sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi để bảo mật hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và cần tư vấn để chọn được vị trí lắp đặt bộ phát wifi hợp lý nhất cũng như muốn lựa chọn được các thiết bị phát sóng wifi phù hợp với nhất với túi tiền và nhu cầu sử dụng bạn có thể chát với chúng tôi để được tư vấn cụ thế hơn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Rất vui được phục vụ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi mua hàng: 0901595586
Chat Messenger Facebook
Chat ZALO