Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB

Thứ tư - 15/03/2017 23:30
Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB, một giải pháp dùng để cứu hộ khi windows bị lỗi hoặc nếu bạn muốn dùng thử Win10.
Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB
Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB
Giachot.com giới thiệu với các bạn phương án để dùng thử Windows 10  và cũng có thể dùng dùng để cứu hộ khi windows bị lỗi, bạn có thể cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB đây là một gải pháp hay và khá hiệu quả khi bạn không muốn cài hệ điều hành Windows trên máy tính của mình, tuy nhiên sẽ có 1 vài hạn chế như tốc độ đọc ghi dữ liệu của USB, khả năng lưu trữ file không được tối ưu và mượt mà như khi sử dụng trên ổ cứng của máy tính.
 

Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB được hướng dẫn chi tiết theo trình tự sau:

Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB 0

 

Để chạy trực tiếp Windows 10 từ trên ổ USB bạn cần phải có các công cụ sau:

1-Tải file ISO của Windows 10 về máy tính:

Để tải file ISO của Windows 10 về máy tính bằng công cụ Refresh Windows Tool Hoặc bạn cũng có thể tải trực tiếp file ISO của Windows 10 từ website của Microsoft về máy tính của mình. Để sử dụng công cụ Refresh Windows Tool trên máy tính của bạn để download  Windows 10 thì HĐH bạn đang sử dụng cần phải cài NET Framework v4.0 trở lên thì mới có thể sử dụng được bộ công cụ này để Download win10 về máy tính của mình.
 

2-Tải công cụ hỗ trợ WinToUSB:

Để tải công cụ hỗ trợ cài Windows 10 trên usb bạn tích vào đây để tải WinToUSB
Sau khi đã có file ISO của Windows 10 và WinToUSB rồi, các bạn bắt đầu làm theo trình tự sau:
 

3-Cài đặt WinToUSB:

Cài đặt WinToUSB và khởi động chương trình, bấm nút chọn file ISO trong phần Image File và trỏ đường dẫn đến file ISO của Windows 10 mà bạn đã download về máy tính trước đó, rồi bấm Next:
 
Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB 1

 
Lưu ý là dung lượng tối thiểu của USB ở đây là 8GB, nếu bạn dùng ổ Flash với dung lượng lưu trữ bé hơn thì chương trình sẽ hiển thị lỗi:
Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB 2

Chọn ổ USB rồi chọn tiếp chế độ boot, ở đây là MBR for BIOS rồi bấm Yes:
 
Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB 3
Chọn tiếp chế độ như hình rồi Next:
Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB 4

Quá trình tạo USB chứa Windows 10 bắt đầu thực hiện:
Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB 5
Khi quá trình cài đặt này đạt 100% là hệ thống đã hoàn thiện.
 
Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB 6

4- Hướng dẫn boot và chạy trực tiếp Windows 10 từ trên ổ USB

Để muốn chạy trực tiếp Windows 10 từ trên ổ USB các bạn cắm USB vào máy, bật máy tính lên và đồng thời nhấn phím F8, F2 hay F12 để truy cập vào menu boot của máy, cách chọn boot từ USB tuỳ thuộc vào máy tính của từng nhà sản xuất khác nhau có máy lại yêu cầu nhấn F12 và chọn chế độ boot từ USB hoặc nhấn phím Delete, F1, F2, F10 để boot vào trong BiOS để chọn ổ cần boot, các phím nóng này được quy định tùy từng dòng máy để chọn. Khi chọn Boot từ USB thành công là có thể trải nghiệm Win10 trước khi cài nó chính thức cho máy tính của mình hoặc cũng có thể dùng nó làm công cụ cứu hộ để lấy dữ liệu còn trên máy tính khi hệ điều hành bị lỗi cực kỳ tiện dụng.
Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB mà Giachot.com gửi tới bạn hy vọng sẽ là một công cụ hữu hiệu giúp bạn sử dụng để ứng cứu mạng máy tính trong những khi khẩn cấp. Nếu bạn không muốn là vọc sĩ thì hãy gọi cho chúng tôi, để chúng tôi khắc phục hoặc cài đặt hệ điều hành Windows và các phầm mềm ứng dụng tại nhà cho bạn.

                              
Có thể bạn quan tâm:  Bộ phát Wifi không dây
  Bộ phát Wifi Marketing
  Bộ phát Wifi xuyên tường
  Wifi tầm xa công xuất cao 
  Bộ phát Wifi doanh nghiệp 
  Mở rộng mạng qua dây điện
  Bộ kích sóng Wifi 
  Bộ phát wifi 3G - 4G
  Ăng ten Wifi không dây
  Bộ quản lý truy cập Wifi
 

 

Tags: Hướng dẫn Cài và chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB, Huong dan cai va chay truc tiep Windows 10 tu tren o USB, chạy trực tiếp windows 10 từ trên ổ USB, chay truc tiep windows 10 tu tren o USB, chạy windows 10 trên ổ USB, chay windows 10 tren o USB

Tác giả bài viết: PHI KIM CUONG

Nguồn tin: Giachot.com

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khách Hàng Nhận Xét

Ngô Hải Long

Sau một thời gian dài bế tắc trong việc tìm giải pháp cung cấp internet cho trang trại của tôi để phục vụ việc truy suất nguồn gốc sản phẩm và giám sát quá trình làm việc của công nhân qua hệ thống camera ở trang trại của tôi, tôi tìm phương án cung cấp internet cho cả trang trại để giải quyết cho việc quản lý từ xa và truy suất nguồn gốc sản phẩm. Tôi quá bận rộn đến mức thời gian chỉ cho công việc mà cũng không đủ, công việc thì lu bu lên mà vẫn không đáp ứng được yêu cầu, trang trại của tôi cách xa trung tâm đến hơn 5km, tất cả các nhà mạng tôi liên hệ đều không thể cung cấp dịch vụ internet cho tôi được do khu vực đó chưa có cáp hay hạ tầng mạng viễn thông gì đó (tôi ở Bù Đốp - Bình Phước), mấy ông nhà mạng lắc đầu "chịu thôi". Tôi đau đầu tìm phương án, qua bác google tôi đã liên lạc với công ty TNHH thương mại công nghệ Phú Cường. Tôi quan tâm hệ thống wifi tầm xa của Phú Cường sau khi gặp Phú Cường dường như mọi vấn đề của tôi đã được giải quyết. Đặt hàng sau 2 ngày tôi có thiết bị, Phú Cường đã cài đặt sẵn còn về lắp đặt tôi phải tự lắp đặt. Nói thật không biết khi có thiết bị rồi thì tôi có lắp đặt được không, tôi rất lăn tăn vấn đề này, về độ xa thì theo như Phú Cường khẳng đinh và tôi cũng tìm hiểu thêm trên mạng và qua một số nguồn thì tôi không lăn tăn, nhưng lắp đặt thì..... khi nhận được hàng, trong hộp thiết bị Phú Cường đã có hướng dẫn chi tiết cách lắp và cài đặt hệ thống rất chi tiết bằng hình ảnh, tôi xem và lắp được ngay. Giờ đây trang trại của tôi đã được phủ kín wifi công việc quản lý trang trại của tôi cũng đơn giản hơn rất nhiều và tôi vẫn có thời gian rảnh dành cho gia đình và bản thân. Khi các bạn bên Phú Cường bảo tôi cho ý kiến nhận xét tôi cũng chẳng biết chia sẻ gì hơn ngoài câu truyện của tôi để thay lời cảm ơn Phú Cường. Chúc các bạn ngày càng phát triển. Xin cảm ơn rất nhiều !


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây