WifiKhongDay.Net

https://www.wifikhongday.net


Đặt bộ phát wifi ở đâu trong nhà để có sóng WiFi khỏe nhất?

Đặt bộ phát wifi ở đâu trong nhà để có sóng WiFi khỏe nhất? là điều bạn luôn quan tâm khi đã mua bộ phát wifi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đặt bộ phát wifi ở đâu để có sóng WiFi khỏe nhất
Đặt bộ phát wifi ở đâu trong nhà để có sóng WiFi khỏe nhất?

Đặt bộ phát wifi ở đâu trong nhà để có sóng WiFi khỏe nhất?

dat bo phat wifi o dau trong nha de co song wifi khoe nhat 5
Đặt bộ phát wifi ở đâu trong nhà để có sóng WiFi khỏe nhất? là câu hỏi bạn luôn quan tâm khi đã mua một bộ phát wifi về nhà để sử dụng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn vị trí đặt bộ phát wifi ở đâu trong nhà để sóng WiFi khỏe nhất. Dưới đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn tìm ví trí đặt bộ phát wifi trong nhà để có sóng WiFi khỏe nhất và tất cả các thiết bị đều bắt được tín hiệu Internet wifi một cách tốt nhất:

Một nghiên cứu sinh ngành tiến sỹ vật lý tại trường Đại học Imperial College London đã sử dụng thuật toán để tìm ra vị trí đặt bộ phát wifi tốt nhất trong nhà. Điều nghiên cứu sinh khám phá ra đó là đặt bộ phát wifi trong một góc khuất của ngôi nhà không phải là một vị trí lý tưởng, mặc dù hầu hết chúng ta đều đã từng làm như vậy. Trong buổi trả lời phỏng vấn trang Huffington Post, nghiên cứu sinh này đã tư vấn một số mẹo giúp bạn tìm được vị trí đặt router wifi lý tưởng để phát sóng Wi-Fi khỏe nhất và xa nhất có thể:

1. Đặt router ở vị trí trung tâm căn nhà:

 
Thông thường dây mạng, dây điện cấp nguồn để cắm vào router wifi đều xuất phát từ các góc trong phòng, vì vây chúng ta thường đặt router wifi ở vị trí này để tiện nối dây. Tuy nhiên, chúng ta nên đặt router wifi ở các vị trí trung tâm ngôi nhà nơi mà chúng ta hay thường hoạt động qua lại thường xuyên nhất. Lý tưởng nhất là bạn đặt router wifi ở gần vị trí mọi người hay sử dụng Internet wifi nhất.
Trong hình minh họa dưới đây, sóng Wi-Fi xuất phát từ router wifi tỏa ra khắp căn nhà với vận tốc khoảng 1/10 của một giây. Các sóng wifi này va đập vào tường và tỏa khắp mọi ngóc ngách trong phòng. Các vùng chết wifi là những khu vực sóng không tới được mà chúng ta có thể nhìn thấy trên hình minh họa và khi càng xa bộ phát wifi, các khu vực đó càng rộng hơn do tường và các vật cản khác trong nhà đã hấp thụ năng lượng sóng wifi đặc biệt là các đồ dùng bằng kim loại.
 
 
 
dat bo phat wifi o dau trong nha de co song wifi khoe nhat 3

2. Tránh đặt các vật kim loại xung quanh bộ phát wifi

 
Nghiên cứu sinh này cho biết: “Kim loại làm tiêu hao khá nhiều nặng lượng điện từ” vì vậy phòng bếp chắc chắn không phải là vị trí lý tưởng để đặt bộ phát wifi ở đó.

3. Bê tông và tường gạch cũng là những kẻ thù của sóng wifi

Tất cả các loại vật liệu xây dựng đều phản lại một phần của bức xạ sóng wifi không dây. Một vài vật liệu khác lại hấp thụ sóng wifi khá mạnh, đặc biệt là bê tông. Vì vậy nếu bạn lắp bộ phát wifi không dây trên tường gạch hoặc tường bê tông thì một số góc xa nhất trong nhà bạn sẽ không thể có được sóng wifi. Ngoài ra, sàn và trần nhà lại có xu hướng truyền sóng tốt hơn tường nhà.

4. Không đặt bộ phát wifi không dây gần lò vi sóng

 
Bạn có bao giờ nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn hâm nóng món gì đó bằng lò vi sóng thì Internet sẽ bị chậm đi không, chắc là chả mấy ai để ý đến vấn đề này. Các loại lò vi sóng hoạt động với tần số gần giống với tần số phát sóng wifi của các thiết bị phát wifi không dây vì vậy các bức xạ thoát ra từ lò vi sóng có thể làm nhiễu sóng WiFi của bạn.
 
dat bo phat wifi o dau trong nha de co song wifi khoe nhat 2

5. Đặt bộ phát wifi không dây ở vị trí cao

 
Các bộ phát wifi không dây tỏa ra sóng radio được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Đặt bộ phát wifi  trên tường hoặc ở các giá cao có thể giúp thiết bị này phát sóng tốt hơn, đặc biệt nếu bạn sống trong những căn nhà hai tầng và muốn cả hai tầng đều bắt được sóng wifi thì bạn nên lắp đặt wifi lên tường ở vị trí chiếu nghỉ cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2.

6. Đặt ăng-ten hướng lên để có sóng Internet wifi theo chiều ngang tốt hơn, hoặc đặt ăng-ten nằm ngang để có sóng wifi theo chiều dọc tốt hơn

 
Trong những ngôi nhà nhiều tầng, đặt ăng ten router theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng WiFi tốt hơn. Đặt ăng ten hướng lên giúp sóng wifi tới được những vị trí xa hơn trong nhà.
 
Nếu bạn có một bộ phát wifi hai ăng ten thì bạn  hãy đặt một ăngten hướng lên và một ăng ten nằm ngang. Nếu bạn có một bộ phát wifi không có ăng ten nào, thì bạn đảm bảo phải đặt bộ phát wifi đúng chiều thiết kế của nhà sản xuất khuyến cáo và bộ phát wifi không bị lật úp hoặc đặt nghiêng thì sẽ cho chất lượng sóng wifi tốt hơn.
 
dat bo phat wifi o dau trong nha de co song wifi khoe nhat 4

7. Bạn hãy nghĩ kỹ khi đặt bộ phát wifi ở một ví trí có nhiều người

Nước cũng có thể chặn được sóng Wifi, cơ thể con người hầu hết là nước vì vậy nếu trong phòng có nhiều người sinh hoạt thì những người này đều có thể trở thành vật cản sóng wifi. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khả năng kết nối Internet bị chậm đi tại những nơi đông người. Dĩ nhiên bạn muốn có sóng Wifi tốt tại những căn phòng mọi người thường tập trung sinh hoạt trong nhà nhưng tất cả những người đó đều khiến tốc độ Internet bị chậm.
 
Như vậy wifikhongday.net đã hướng dẫn bạn cách đặt bộ phát wifi ở đâu trong nhà để có sóng wifi khỏe nhất sẽ cho bạn tìm được vị trí hợp lý nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc cần tư vấn các thiết bị phát sóng phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể chát với chúng tôi để được tư vấn cụ thế hơn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.                              
Có thể bạn quan tâm:  Bộ phát Wifi không dây
  Bộ phát Wifi Marketing
  Bộ phát Wifi xuyên tường
  Wifi tầm xa công xuất cao 
  Bộ phát Wifi doanh nghiệp 
  Mở rộng mạng qua dây điện
  Bộ kích sóng Wifi 
  Bộ phát wifi 3G - 4G
  Ăng ten Wifi không dây
  Bộ quản lý truy cập Wifi
 

Tags: Cách đặt bộ phát wifi ở đâu trong nhà để có sóng WiFi khỏe nhất; Tìm vị trí lắp wifi trong nhà để sóng khỏe nhất; Cách chọn vị trí đặt bộ phát wifi trong nhà; vị trí tốt nhất đặt bộ phát wifi trong nhà; vị trí đặt bộ phát wifi trong nhà

Tác giả bài viết: PHI KIM CUONG

Nguồn tin: wifikhongday.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây