Lựa chọn băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần

Thứ tư - 09/05/2018 08:39
Bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống mạng wifi không dây, bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm thiết bị wifi nào và băng tần bao nhiêu cho phù hợp với nhu cầu của ban ???
Lựa chọn băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần
Lựa chọn băng tần Wifi và tầm quan trọng băng tần
Lựa chọn băng tần Wifitầm quan trọng băng tần cho bộ phát wifi là cực kỳ quan trọng khi bạn đang có nhu cầu trang bị cho nhà mình hoặc văn phòng bạn đang làm việc một bộ thu phát wifi để sử dụng. Vậy thì băng tần wifi là gì và tầm quan trọng của nó ra sao mời bạn xem bài viết này của www.wifikhongday.net bạn sẽ nắm bắt được những gì mình cần.
lua chon bang tan wifi va tam quan trong bang tan 4
 

Băng tần wifi là gì ?

Bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống mạng wifi không dây, bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm thiết bị wifi nào và băng tần bao nhiêu cho phù hợp với nhu cầu của ban ??? Nếu bạn nghĩ cần thì cứ mua một bộ phát wifi không dây về dùng được là ok rồi cần gì phải quan tâm đến băng tần của bộ phát wifi không dây làm gì... 
Như vậy là bạn đã sai rồi đấy. Bộ phát wifi bạn mua làm việc ở băng tần bao nhiêu, điều đó rất quan trọng đấy bạn ạ. 
  
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu băng tần wifi là gì? băng tần 5GHz và 2.4 GHz khác nhau ra sao? WifiKhongDay.net mời bạn tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin.

Băng tần wifi là gì? và băng tần 5GHz , 2.4 GHz khác nhau ra sao và tầm quan trọng của nó như thế nào ?


Băng tần có thể hiểu là tần số của sóng điện tử dùng để thu phát tín hiệu liên lạc giữa các thiết bị không dây.

Có rất băng tần khác nhau, nhưng băng tần sử dụng phổ biến nhất hiện nay dành cho wifi là 2.4GHz và 5GHz
 
lua chon bang tan wifi va tam quan trong bang tan 3

Băng tần 5GHz và 2.4 GHz khác nhau ra sao?


2.4GHz là băng tần được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài các thiết bị điện thoại và máy tính, băng tần này còn được sử dụng cho nhiều thiết bị khác như:  lò vi sóng, thiết bị video …

Vì có quá nhiều thiết bị cùng sử dụng ở băng tần 2.4GHz nên hiện tượng nhiễu sóng và nghẽn mạng xuất hiện và ngày càng phổ biến đối với băng tần này.

Đây là lý do các thiết bị phát wifi hiện nay đã dần chuyển sang tần số 5GHz, bởi tần số 5GHz có nhiều ưu điểm hơn.

Ưu điểm đầu tiên của các thiết bị wifi hoạt động ở tần số 5GHz là khả năng giảm nhiễu hiệu quả, do không cùng tần số với các thiết bị  wifi băng tần 2.4 và các thiết bị dân dụng như: thiết bị Bluetooth, lò vi sóng, loa không dây… Không những thế, tần số 5GHz có từ 8 đến 23 kênh có khả năng tránh được vấn đề chồng sóng, nên tránh được việc nhiễu sóng của các mạng gần nhau.

Tuy nhiên, băng tần 5GHz này vẫn còn một số hạn chế nhất định là không nhiều thiết bị hỗ trợ wifi ở băng tần này, mà các thiết bị đầu cuối đã không hỗ trợ thì đương nhiên bạn sẽ không thể thấy tín hiệu wifi mà sử dụng .

Tầm quan trọng và Ưu điểm của các bộ thu phát wifi không dây hỗ trợ băng tần 5GHz :

Với việc hỗ trợ sử dụng dãi tần 5GHz, router được cung cấp nhiều lợi thế đáng kể so với việc sử dụng 2,4GHz như:

Không bị nhiểu từ các thiết bị ngoại vi như điện thoại di động (sử dụng băng tần 1.9 GHz), lò vi sóng, loa bluetooth không dây hay các thiết bị sử dụng tín hiệu vô tuyến ở tần số 2.4Ghz có khả năng gây ảnh hưởng và làm suy giảm tín hiệu sóng không dây wifi hoạt động ở tần số này. Các bộ thu phát wifi hoạt động trên băng tần 5GHz thì hoàn toàn tránh được tình trạng này.
lua chon bang tan wifi va tam quan trong bang tan 2

Giảm sự chồng lấn, xuyên nhiều của các mạng wifi với nhau :

Mạng 5GHz (sử dụng dải tần số từ 5.1 đến 5.8 GHz) có từ 8 đến 23 kênh thay vì 11 kênh ở chuẩn 2.4 điều này cho phép các mạng ở gần nhau ít xuyên nhiễu ảnh hưởng đến nhau hơn.

Giải pháp Wifi Dual Band – Giải pháp cho vấn đề băng tần hiện nay:

Các bộ phát wifi hiện nay thường hỗ trợ làm việc ở hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Một số thiết bị hỗ trợ làm việc cả trên 2 băng tần. Thuật ngữ Wifi Dual Band hiểu đơn giản là để nói về các thiết bị có khả năng kết nối wifi trên cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz cho hiệu quả sử dụng mạng tốt hơn.
Giải pháp này cho phép bạn thiết lập một hệ thống mạng dễ sử dụng và quản lý với nhiều tính năng nổi bật như:
Sử dụng nhiều SSID, cho phép bạn tách biệt giữa hệ thống mạng cho khách và hệ thống mạng nội bộ.
Khả năng xuyên tường mạnh mẽ cùng độ phủ sóng rộng rãi của băng tần 2.4GHz, cùng băng thông rộng và khả năng ổn định sóng của băng tần 5Ghz mang lại cho bạn một giải pháp wifi hoàn hảo.
Hiện nay wifikhongday.net có rất nhiều bộ phát wifi không dây hỗ trợ đồng thời cả hai băng tần của các thương hiệu nổi tiếng trên website mời bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về băng tần wifi cũng như các thiết bị phát sóng phù hợp với mỗi loại băng tần bạn có thể chát với chúng tôi để được tư vấn cụ thế hơn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.                              
Có thể bạn quan tâm:  Bộ phát Wifi không dây
  Bộ phát Wifi Marketing
  Bộ phát Wifi xuyên tường
  Wifi tầm xa công xuất cao 
  Bộ phát Wifi doanh nghiệp 
  Mở rộng mạng qua dây điện
  Bộ kích sóng Wifi 
  Bộ phát wifi 3G - 4G
  Ăng ten Wifi không dây
  Bộ quản lý truy cập Wifi

Tags: Lựa chọn băng tần nào cho Wifi, Lựa chọn băng tần Wifi nào cho hợp lý, chọn băng tần wifi chuẩn nhất, chọn băng tần wifi đúng cách, cách chọn băng tần wifi theo nhu cầu sử dụng

Tác giả bài viết: PHI KIM CUONG

Nguồn tin: wifikhongday.net

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây